Có Nên Bổ Sung Collagen Cho Cơ Thể?

04/11/2017

Hiện nay các sản phẩm chứa collagen được quảng cáo rất rầm rộ nhằm lôi cuốn người tiêu dùng. Vậy thực hư công dụng của collagen là gì? Có nên uống để bổ sung collagen cho cơ thể?

Collagen là gì?
Collagen là được tìm thấy ở các loài động vật, nó là một dạng protein thường có trong các mô thịt và các mô liên kết, đặc biết hay ở các động vật có vú. Collagen là một thành phần chính của mô liên kết và dạng protein có dạng sợi dài, từng bó chiếm khoảng 25-35% tổng protein trong cơ thể, thường thì nó được tìm thấy ở các dây chằng, gân, sụn, xương, mạch máu... đặc biệt ở da.
Tế bào phổ biến nhất để tạo ra collagen đó chính là nguyên bào sợi. Nó có tác dụng trong việc liên kết, kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau, vì thế mà collagen được ví như một chất keo dính, nếu thiếu nó thì cơ thể con người chỉ là các phần rời rạc.

  

Tại sao phải bổ sung collagen vào cơ thể?
Collagen là yếu tố hết sức quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất ra các axit amin cho làn da, xương, tóc, sụn.... và các mô cơ khác. Vì thế mà collagen có những tác dụng vô hữu ích trong việc: 
+ Chăm sóc da chắc khỏe, chống lại quá trình lão hóa, giảm bỏ nếp nhăn, cho làn da săn chắc, mịn màng và trắng sáng không tì vết.

 

+ Giúp xương dẻo dai, khỏe, phòng chống được các bệnh loãng xương.
+ Giúp sụn hoạt động tốt, phòng các bệnh về đĩa đệm, thoái hóa khớp.
+ Nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt, đồng thời chống rụng tóc.


+ Giúp móng tay, móng chân chắc khỏe hơn.
+ Tăng cường thị lực cho mắt.
+ Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh.


Nguồn: Tổng hợp

 


 

Chia sẻ
Bài viết liên quan