Dấu Hiệu Về Bệnh Trĩ

13/06/2018

Bệnh trĩ là khá phổ biến, đặc biệt là ở những người từ 45 đến 75 tuổi. Và hầu hết các triệu chứng của bệnh trĩ, chẳng hạn như ngứa nhẹ hoặc đau nhẹ, thường có thể được điều trị tại nhà với các biện pháp dân gian mà không cần điều trị theo bác sỹ kê đơn.

Bệnh trĩ có thể làm bạn rất khó chịu, tuy nhiên không quá đau đớn.

 

Bệnh trĩ là khá phổ biến, đặc biệt là ở những người từ 45 đến 75 tuổi. Và hầu hết các triệu chứng của bệnh trĩ, chẳng hạn như ngứa nhẹ hoặc đau nhẹ, thường có thể được điều trị tại nhà với các biện pháp dân gian mà không cần điều trị theo bác sỹ kê đơn.

Tuy nhiên ở các giai đoạn nặng hơn của bênh trĩ, nhiều người đã phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế, cho dù họ đã dùng thuốc điều trị trước đây tại nhà. Trong một số trường hợp có thế sẽ cần phải can thiệp phẫu thuật. Theo số liệu thống kê mới nhất về bệnh tiêu hóa của Viện Quốc gia về Bệnh Tiểu đường và Bệnh thận (NIDDK), 1.1 triệu người được chăm sóc ngoại trú về bệnh trĩ trong năm 2009 và 266.000 người phải nhập viện để điều trị trong năm 2010. Các biến chứng nặng của bệnh trĩ là khá hiếm, điều quan trọng là phải biết các triệu chứng và sớm đến gặp bác sĩ của bạn.

Phó giáo sư y học và giám đốc trung tâm bệnh viêm ruột tại Bệnh viện Đại học MedStar Georgetown ở Washington, DC, bác sỹ Aline J. Charabaty-Pishvaian cho biết: “Bất cứ khi nào bạn bị chảy máu, cảm thấy một cục u ở hậu môn, hoặc bị đau trực tràng, bạn nên đi khám bác sĩ để chắc chắn rằng bạn không có triệu chứng nghiêm trọng hơn”.

Ngay cả trong khi các triệu chứng ít nghiêm trọng, bạn vẫn nên đến gặp bác sỹ của bạn. Ví dụ, nếu bạn đã từng tự điều trị bệnh trĩ, nhưng các triệu chứng của bệnh trĩ vẫn còn, bạn nên khám bác sĩ một lần nữa.

"Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh trĩ và các triệu chứng của bạn không cải thiện với chất bổ sung chất xơ, tăng lượng nước uống, thuốc giảm đau không kê đơn hoặc tắm nước ấm, bạn nên có một cuộc hẹn với bác sỹ", bác sĩ Charabaty-Pishvaian nói.

 

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể gặp một bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ gia đình của bạn về các triệu chứng bệnh trĩ của bạn. Nếu các biến chứng phát sinh, bạn sẽ được giới thiệu đến một chuyên gia, chẳng hạn như một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa.

Các loại trĩ khác nhau

Có hai loại trĩ: bên ngoài và bên trong hay còn gọi là trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ bên ngoài phát sinh từ hậu môn, trong khi trĩ nội sinh phát sinh từ trực tràng, ngay phía trên hậu môn. Theo Cuckoo Choudhary, MD, phó giáo sư tiêu hóa tại Đại học Thomas Jefferson ở Philadelphia, không có loại nào sẽ xấu hơn, nhưng cả hai đều có thể gây ra các vấn đề. "Tất cả phụ thuộc vào kích thước và mức độ của bệnh trĩ," Tiến sĩ Choudhary nói. "Bệnh trĩ nội nếu không được điều trị có thể gây chảy máu. Trĩ ngoại có thể gây huyết khối (đông máu), gây ra đau đớn nghiêm trọng do bị co bóp."

Nếu bạn biết bạn bị bệnh trĩ và bạn bị đau hậu môn cấp tính và nghiêm trọng, nó có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ huyết khối.

Biết khi nào cần đến bác sĩ của bạn

Mặc dù sự khó chịu của bệnh trĩ có thể đã đủ để gọi cho bác sĩ của bạn, tuy nhiên hãy kiểm tra các triệu chứng dưới đây để biết khi nào bạn sẽ cần phải đến gặp bác sỹ:

  • Nếu bạn đang trải qua bất kỳ loại chảy máu trực tràng nào
  • Nếu trĩ gây đau hoặc khó chịu
  • Nếu bạn đã thử các loại kem trĩ, các thuốc kê đơn hoặc các biện pháp khắc phục khác mà các triệu chứng vẫn còn
  • Nếu bạn đi ngoài phân có màu nâu hoặc màu đỏ, đây là dấu hiệu chảy máu

Nếu bạn chảy máu trực tràng nhiều kèm theo chóng mặt hoặc ngất xỉu, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp ngay lập tức.

Mặc dù bệnh trĩ được coi là một vấn đề nhỏ của sức khỏe, bạn không nên bỏ qua các khâu kiểm tra với bác sỹ. Mục tiêu cuối cùng là điều trị triệt để bệnh trĩ, và đối với nhiều người, điều đó vô cùng quan trọng, nó giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thoải mái hơn và có ý nghĩ hơn.

TRISSELAN – ĐẨY LÙI BÊNH TRĨ

 

THÀNH PHẦN

Cao khô Diếp cá

30mg

Cao khô Hoè hoa

15mg

Cao khô Kim ngân hoa

10mg

Cao khô Sinh địa

10mg

Cao khô Bồ công anh

9mg

Cao khô Trắc bách diệp

8mg

Cao khô Mè đen

5mg

Bột Hoàng cầm

100mg

Bột Hoàng liên

25mg

Bột Thăng ma

90mg

Bột Chỉ xác

100mg

Bột Đương quy

40mg

Bột Cam thảo

50mg

Tá dược vừa đủ

1 viên

 

CÔNG DỤNG:

- Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ: đau rát, chảy máu, sa búi trĩ…

- Tăng cường chức năng đường tiêu hóa, hỗ trợ làm giảm và phòng ngừa táo bón.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Người bệnh trĩ nội - trĩ ngoại (đau rát hậu môn, ngứa hậu môn, chảy máu, đi cầu chảy máu, sa búi trĩ), người bệnh thường xuyên táo bón, táo bón lâu ngày, khó đại tiện.

CÁCH DÙNG:

Mỗi lần uống 3 viên, ngày 3 lần, dùng trong 10 ngày rồi giảm mỗi lần 3 viên, ngày 2 lần trong 5 ngày.
Lưu ý: Mỗi đợt dùng liên tục 3 tháng đến 6 tháng. Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích (cà phê, thuốc lá, thức ăn đồ uống chua cay, tính vị nóng).   

HẠN DÙNG: 36 tháng.

BẢO QUẢN: Nơi khô ráo thoáng mát. Nhiệt độ dưới 30°C.

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

Chia sẻ
Bài viết liên quan