Nguyên Nhân Gây Bệnh Trĩ

27/02/2021

Theo Đông Y, nguyên nhân gây bệnh trĩ đến từ cả bên ngoài (ngoại tà) và bên trong (nội nhân) gây ra. Cả 2 yếu tố này kết hợp lại, làm tỳ hư yếu chính là nguồn gốc gây nên bệnh trĩ. Hiểu được tận gốc rễ nguyên nhân gây bênh trĩ sẽ giúp cho việc điều trị bệnh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ từ bên ngoài

Trong điều kiện khí hậu bình thường thì cơ thể sẽ chưa bị ảnh hưởng gì đáng kể. Nhưng khi có sự thay đổi đột ngột, người ta hay gọi là “trái gió trở trời” thì đó chính là yếu tố ngoại tà sinh ra bệnh. Ngoại tà khi xâm nhập vào cơ thể, nhất là cơ thể suy nhược do mệt mỏi, căng thẳng, hay suy yếu do tuổi tác; thì sẽ dễ gây tổn thương tràng vị, dẫn đến huyết mạch không được lưu thông, kinh lạc bị ứ trệ, thấp nhiệt bị tụ lại ở trực tràng gây nên bệnh trĩ.

Tỳ vị hư yếu là nguyên nhân gốc gây nên bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ từ bên trong

Ông bà ta thường có câu “Vạ từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”, ý muốn nói đồ ăn, thức uống ta thường ăn uống hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân sinh bệnh. Thói quen ăn uống mất cân bằng, thường xuyên ăn đồ cay nóng, thiếu chất xơ, uống ít nước, thường uống bia, rượu, cà phê, sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận trong cơ thể, hệ tiêu hóa khó hấp thụ và phải làm việc quá độ, ngoài ra còn gây ra tình trạng phân xơ cứng, ứ đọng ở đại tràng, khó khăn khi đi “nặng”. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến hệ tiêu hóa bị suy yếu, gây áp lực lên các bộ phận khác, từ dạ dày xuống đại tràng, đến trực tràng rồi đến hậu môn suy yếu và dẫn đến bệnh trĩ.

Đồ ăn cay nóng, thiếu chất xơ, nhiều bia, rượu là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ

Các nguyên nhân gây bệnh trĩ từ bên trong, hay còn gọi là các yếu tố nội nhân này, cũng chính là lý do khiến việc điều trị bệnh trĩ cần sự kiên nhẫn, điều trị lâu dài và điều trị từ tận gốc bệnh thì mới mong trĩ có thể “ngủ yên” được. Nhiều người đã tìm đến các bài thuốc Đông Y như một “cứu cánh” – một người bạn đáng tin cậy đồng hành trên chặng đường diệt trĩ trường kỳ.

Các vị thuốc Đông y điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh trĩ

Nền Y học cổ truyền Việt Nam từ ngàn năm trước đã khám phá nên những vị thuốc Đông Y độc đáo không chỉ có công dụng điều trị, làm thuyên giảm các triệu chứng trĩ cấp, mà còn phát huy tác dụng trong việc ngăn ngừa tái phát trĩ hiệu quả nhờ các thành phần thảo dược tác động từ bên trong, điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Tiêu biểu có thể kể đến các vị thuốc như Hoàng kỳ,Thăng ma,Sài hồ có tác dụng thăng dương khí, tăng trương lực mạch máu do đó làm co búi trĩ, co mạch máu, điều trị tình trạng mạch máu căng dãn quá mức, hạn chế chảy máu. Liên tử dùng để cầm máu, giúp bệnh nhân trĩ thuyên giảm triệu chứng chảy máu.

Những vị thuốc Đông Y độc đáo và hiệu nghiệm trong việc điều trị bệnh trĩ từ ngàn xưa đã được kết hợp lại trong bài thuốc để tạo nên sản phẩm thuốc đặc trị điều trị và phòng ngừa trĩ Triselen được nhiều người bệnh trĩ tin dùng, đảm bảo an toàn, lành tính, có thể dùng lâu dài mà không lo tác dụng phụ.

Cách điều trị trĩ theo Y học cổ truyền.

Triselan được bào chế theo tính vị quy kinh  nhờ đó thuốc phát huy tác dụng nhanh chóng hiệu quả cao và nguồn  dược liệu lựa chọn theo tiêu chuẩn khắc khe, tạo nên một sản phẩm tối ưu trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

 

Triselan + Bài thuốc Đông Y giúp điều trị và phòng ngừa trĩ hiệu quả

Với thành phần thảo dược 100% đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất và điều chế công nghệ cao, đảm bảo giữ nguyên tinh chất, Triselan + đã mang đến hiệu quả điều trị cao và an toàn. Giúp thuyên giảm rõ rệt các triệu chứng như đau rát, co búi trĩ, chảy máu trong vòng 7 – 10 ngày, duy trì uống thêm 3 tháng để đạt hiệu quả phòng ngừa trĩ tái phát.

Tuy nhiên,chế độ ăn uống sinh hoạt cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ dai dẳng. Chính vì thế, bên cạnh sử dụng Triselan +, người bệnh trĩ nên có chế độ ăn uống lành mạnh và tập cho mình thói quen vận động thường xuyên để chiến thắng trong cuộc chiến trường kỳ với “giặc trĩ”, yên tâm vui sống bạn nhé!

 

Chia sẻ
Bài viết liên quan